Lắng nghe con nói

“Cha mẹ chưa bao giờ thật sự lắng nghe con nói hết”

“Cha mẹ còn rất nhiều việc phải làm, làm sao có đủ thời gian để thật sự lắng nghe con?”

——————————————

Hiểu được những tâm tư đó, Hội đồng Đội Quận 4 phối hợp cùng Hội Liên hiệp phụ nữ Quận và Phòng Giáo dục – Đào tạo Quận tổ chức chương trình “Lắng nghe con nói” Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 60 phụ huynh – học sinh trường THCS Quang Trung.

Tại đây, Thạc sĩ Nguyễn Trọng Nhân – Giảng viên Khoa Tâm Lý học – đã chia sẻ những giải quyết những khúc mắc giữa các thế hệ và tạo cơ hội cho các thành viên chia sẻ những lời yêu thương. Qua đó, cha mẹ có thể hiểu con mình hơn, tạo bầu không khí dân chủ để gia đình lắng nghe và trò chuyện cùng nhau về những vấn đề quan trọng trong lứa tuổi vị thành niên.

Bên cạnh đó, quý vị phụ huynh và các bạn học sinh đã có cơ hội gắn kết thông qua các hoạt động như: “Hoán đổi vị trí”; “Lời yêu thương” và “Bức ảnh hạnh phúc”.

Các em đã mạnh dạn bày tỏ những lời yêu thương đến cha mẹ của mình ; đồng thời cha mẹ cũng nói lên những trăn trở,lo lắng của mình đối với các con.

Cuối chương trình, Ban tổ chức đã tặng mỗi phụ huynh quyển sổ tay “Trưởng thành cùng con” nhằm tuyên truyền về các hoạt động phong trào Đội,Quyền trẻ em, các phương pháp nuôi dạy con hiệu quả, như là: Nhật kí trưởng thành cùng con – với mong muốn phụ huynh sẽ đồng hành,quan tâm, chia sẻ cùng các em trong mọi hoạt động.

Bài viết liên quan