Nguyễn Lý Nhã Thy – tấm gương sáng trong học tập và công tác Đội

Nguyễn Lý Nhã Thy được mọi người biết đến không chỉ là đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 5 năm liền là học sinh giỏi, em là học sinh lớp 6A2, Liên Đội phó Liên Đội Trường THCS Vân Đồn, Quận 4 còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi do quận phát động.

???? 

???? Từ lúc nhỏ, Thy đã ý thức rằng bản thân phải nỗ lực hết mình, chăm chỉ học tập để trở thành một học sinh giỏi. Chính vì thế trên lớp, Thy luôn chú ý lắng nghe thầy cô giảng bài, nếu còn thời gian em tranh thủ làm ngay bài tập, chỗ nào không hiểu, em hỏi thầy cô và bạn bè xung quanh. Khi về nhà, Thy cũng đặt ra cho mình một lịch học tập nghiêm túc.

???? Thy bộc bạch: “Hôm nào cũng vậy, đúng 7 giờ tối là em ngồi vào bàn học, làm hết bài tập sách giáo khoa thì làm bài tập nâng cao. Vào những ngày sắp có bài kiểm tra hay kỳ thi của môn nào thì em dành thời gian để hệ thống lại các kiến thức cơ bản của môn đó. Em tự ngồi nhớ và viết các công thức ra giấy, làm lại các bài tập của thầy cô cho”.

???? Ngoài thành tích học tập nổi bật, Thy còn là một đội viên gương mẫu, nghiêm túc, nhiệt tình, đồng thời em cũng là người rất dễ gần, dễ mến, luôn hòa đồng cởi mở với mọi người xung quanh. Những nhiệm vụ mà nhà trường, ban chỉ huy liên đội giao phó, Thy đều triển khai đôn đốc các bạn thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả.

???? Với vai trò là liên đội phó, Thy luôn tích cực phối hợp ban chỉ huy liên đội trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức, hưởng ứng các hoạt động, các phong trào thiếu nhi như phong trào “Kế hoạch nhỏ”, chương trình “Đưa âm nhạc vào học đường”, chương trình “Hội xuân” và các hội thi văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, cắm trại…

???? Mỗi ngày, Thy luôn phấn đấu học tập tốt và rèn luyện chăm theo 5 Điều Bác Hồ dạy với nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực như: hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài, học bài, làm bài đầy đủ; tham gia vận động các bạn bỏ rác đúng nơi quy định; lễ phép với thầy cô, ông bà, cha mẹ; đoàn kết, giúp đỡ bạn cùng nhau phấn đấu học tốt.

???? Để có thể vừa học giỏi, vừa tham gia tốt hoạt động Đội, bản thân Thy luôn chủ động xây dựng thời khoá biểu, sắp xếp việc học tập và tham gia hoạt động phong trào một cách hợp lý. Là một con ngoan trò giỏi nên việc tham gia hoạt động Đội trong trường của em cũng nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ phía gia đình.

???? Cô Trần Thị Anh Thư, Tổng phụ trách Đội Trường THCS Vân Đồn nhận xét: “Thy là một học sinh chăm ngoan, một đội viên gương mẫu, em đã phát huy những tố chất của một thủ lĩnh tiểu biểu trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Thy tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động trong ban chỉ huy liên đội nhà trường, là hạt nhân chủ lực của công tác Đội và phong trào thiếu nhi của trường”.

???? Với những nổ lực và cố gắng của bản thân, Thy đã mang về cho mình nhiều thành tích nổi bật trong nhiều năm liền như: giải Nhất Chỉ huy Đội nghi thức cấp quận, giải Nhất phụ trách sao Giỏi cấp quận, cháu ngoan Bác Hồ cấp trường; Liên đội trưởng tiêu biểu cấp Thành phố năm học 2017 – 2018; cháu ngoan Bác Hồ cấp Thành phố năm học 2016 – 2017.

?

Quận Đoàn 4 TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 405 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 39 402 061 - Email: doantncsquan4@gmail.com
Copyright © 2014 Quandoan4.thanhphohochiminh.vn. All Rights Reserved
Quản trị website: Đ/c Hồng Hạnh (0933.058.412)
Thiết kế website bởi ESCO