Có một Tháng Thanh niên chưa từng có?!

Có một Tháng Thanh niên chưa từng có?!

Có một Tháng Thanh niên chưa từng có?!

Khác hẳn khí thế sôi nổi, ra quân rầm rộ của Tháng Thanh niên những năm trước, Tháng Thanh niên năm nay có vẻ bình lặng hơn bởi tình hình dịch bệnh Covid-19.

Trước chủ trương hạn chế các hoạt động tập trung đông người, các hoạt động phải nhanh, gọn nhưng đảm bảo hiệu quả, đặc biệt là sự an toàn, các hoạt động phải gắn với việc tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Cùng với đoàn viên thanh niên cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh nói chung, đoàn viên thanh niên Quận 4 với tinh thần xung kích, tình nguyện và sự năng động, sáng tạo đã chuyển hoá hình thức tổ chức sao cho phù hợp với tình hình thực tế.

Bên cạnh những hoạt động thường niên, Tháng Thanh niên năm nay với chủ đề "Thanh niên Quận 4 tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng", Tuổi trẻ Quận 4 đã xung kích tổ chức nhiều hoạt động đồng hành cùng người dân trong việc phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh.

Hơn 2.000 chai gel, nước rửa tay kháng khuẩn cùng 1.500 khẩu trang các loại và hơn 1.000 cẩm nang tuyên truyền được các bạn trẻ trao tặng miễn phí đến người dân trong những ngày qua. Hơn 30 điểm rửa tay cộng đồng được được các bạn đoàn viên thanh niên phường 2, phường 5 lắp đặt tại khu dân cư, trụ sở cơ quan hành chính giúp người dân nâng cao ý thức rửa tay đúng cách, thường xuyên nhằm ngăn ngừa nguy cơ nhiễm bệnh.

Trước những diễn biến phức tạp, tình hình số cả nhiễm do dịch bệnh tăng nhanh, các đội hình xung kích của đoàn viên thanh niên Quận 4 tình nguyện tham gia được thành lập như Đội hình y, bác sĩ trẻ tại chi đoàn Bệnh viện, chi đoàn Trung tâm y tế Quận để hỗ trợ, điều trị cho người được cách ly; Đội hình phun thuốc diệt khuẩn tránh để dịch bệnh lây lan; Đội hình hỗ trợ phiên dịch ngôn ngữ cho y, bác sĩ khi tiếp xúc với các trường hợp cách ly là người nước ngoài.

Khi có thông tin về 02 ca nhiễm là người nước ngoài tại Chung cư Gold view Phường 1, Đoàn thanh niên đã hỗ trợ kịp thời gần 500 lít dung dịch sát khuẩn cho đội ngũ thực hiện nhiệm vụ và các hộ dân xung quanh, tiếp xúc gần với người bị nhiễm. Hằng ngày, Đoàn phường cùng với các ban, ngành tham gia hỗ trợ nấu ăn và tiếp lương thực miễn phí cho các hộ dân tại chung cư.

Mới đây, chung cư Copac trên địa bàn Phường 13, Đoàn thanh niên đã xông xáo tham gia hỗ trợ các phần quà cho hộ dân đang được cách ly tại đây do phát hiện 01 ca nhiễm Covid-19.

Trước tinh thần chỉ đạo quyết liệt "Chống dịch như chống giặc" của Đảng và Nhà nước, trước Chỉ thị tạm dừng các hoạt động dịch vụ, các hoạt động kinh doanh, buôn bán, hạn chế ra đường khi không cần thiết và tập trung đông người cho 14 ngày quyết định sắp tới. Trong những ngày này, cùng với chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên đã tích cực xuống từng ngõ, gõ từng nhà tuyên truyền, vận động người dân đeo khẩu trang nơi công cộng; vận động các cá thể kinh doanh, buôn bán chấp hành việc tạm dừng buôn bán tại chỗ, chuyển sang hình thức mang về.

Đi đôi với công tác tuyên truyền, vận động Đoàn Phường 3 đã thực hiện trao tặng 50 nón kính bảo hộ ngăn giọt bắn cho các tiểu thương, người buôn bán tại khu vực Chợ Hãng Dệt nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Tạm khép lại Tháng Thanh niên 2020 - một hành trình khó quên, dù còn nhiều khó khăn, thử thách nhưng bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, với tính sáng tạo, đổi mới không ngừng, đoàn viên thanh niên Quận 4 vẫn giữ gìn và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, biến khó khăn thành động lực, tổ chức thực hiện nhiều hơn nữa hoạt động, phần việc thiết thực, ý nghĩa vì cộng đồng, xã hội, đồng lòng, chung tay cùng với Đảng bộ và Chính quyền các cấp quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.Trên đây là một số hình ảnh mà Tuổi trẻ Quận 4 đã thực hiện trong tháng.

Nhựt Quang

Quận Đoàn 4 TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 405 Hoàng Diệu, Phường 5, Quận 4, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 39 402 061 - Email: doantncsquan4@gmail.com
Copyright © 2014 Quandoan4.thanhphohochiminh.vn. All Rights Reserved
Quản trị website: Đ/c Hồng Hạnh (0933.058.412)
Thiết kế website bởi ESCO